Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu hội tụ nhiều dư địa tăng giá

Ngoài tiềm năng du lịch sẵn có, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước trong lĩnh vực đón sóng đầu tư. Ngoài ra, lợi thế về quy hoạch, hạ tầng càng được đẩy mạnh trở thành các yếu tố để bất động sản nơi đây kỳ vọng tăng giá tốt trong tương lai.

Kinh tế Bà Rịa – Vũng Tàu luôn nằm trong tốp đầu cả nước

Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế cao, được xác định là cực tăng trưởng quan trọng của cả nước; GRDP nhiều năm liên tục đứng trong tốp đầu cả nước. Bà Rịa – Vũng Tàu cũng thường xuyên đứng trong nhóm 5 địa phương thu ngân sách cao nhất cả nước, có nhiều đóng góp vào ngân sách quốc gia và là một trong số ít tỉnh, thành phố tự cân đối ngân sách địa phương từ năm 1996 đến nay.

Tăng trưởng GRDP (Cả dầu khí) phân theo khu vực kinh tế của Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2022. Nguồn: Cục Thống kê địa phương
Tăng trưởng GRDP (Cả dầu khí) phân theo khu vực kinh tế của Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2022. Nguồn: Cục Thống kê địa phương

Trong năm 2022, quy mô GRDP của tỉnh ước đạt 390.293 tỷ đồng, GRDP bình quân đầu người là 331,1 triệu đồng/người/năm, tăng 23% so với năm 2021. Nếu tính theo USD, quy mô GRDP là 16.488,2 triệu USD; GRDP bình quân đầu người là 13.988,5 USD/người/năm, tăng 20,37% so với cùng kỳ năm trước.

Liên quan đến tình hình đầu tư của tỉnh trong năm 2022, theo Cục Thống kê Bà Rịa – Vũng Tàu, tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn năm 2022 ước 41.655,1 tỷ đồng, tăng 8,64% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ước đạt 9.017,4 tỷ đồng, tăng 24,02% so với cùng kỳ.

Trong giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh vẫn tiếp tục với chủ trương thu hút đầu tư có chọn lọc, tập trung chủ yếu vào các dự án công nghệ hiện đại, có giá trị tăng cao, không xâm hại môi trường, ít thâm dụng lao động.

Nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, lại có thế mạnh nguồn lực tại chỗ sẵn có, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã và đang hình thành những khu công nghiệp lớn trên địa bàn. Theo Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện tỉnh có 15 khu công nghiệp với tổng diện tích trên 8.492 ha. Trong đó, có 13 khu công nghiệp đang hoạt động với tổng diện tích là 7.242,64 ha; 2 khu công nghiệp đã thành lập nhưng chưa hoạt động là Long Sơn và Vạn thương, với tổng diện tích là 1.250 ha.

Ưu thế từ hệ thống cảng biển, giao thông thuận lợi

Tận dụng ưu thế về vị trí địa lý, Bà Rịa – Vũng Tàu đã xây dựng các trung tâm dịch vụ logistic, phát triển mạnh hệ thống cảng. Trên địa bàn tỉnh hiện có 69 bến cảng được quy hoạch, đến nay đã đưa vào khai thác 48 dự án với công suất 141,5 triệu tấn/năm. Riêng khu vực Cái Mép – Thị Vải có 35 bến cảng, hiện đã đưa vào khai thác 22 bến cảng (19 dự án chính thức, 3 dự án tạm khai thác), với công suất 117,8 triệu tấn/năm, trong đó bao gồm 7 cảng container với công suất 6,8 triệu TEU/năm.

Cảng Cái Mép - Thị Vải sẽ sớm trở thành cảng cửa ngõ, cảng trung chuyển quốc tế như mục tiêu quy hoạch đã đề ra. Ảnh Internet
Cảng Cái Mép – Thị Vải sẽ sớm trở thành cảng cửa ngõ, cảng trung chuyển quốc tế như mục tiêu quy hoạch đã đề ra. Ảnh Internet

Cụm cảng Cái Mép – Thị Vải được đánh giá thuộc nhóm cảng có tốc độ tăng trưởng nhanh và cao trong khu vực Đông Nam Á. Đồng thời là cụm cảng có các chuyến tàu mẹ trực tiếp đi Châu Âu, Châu Mỹ… xếp vào nhóm 50 cảng biển có sản lượng khai thác container cao nhất thế giới.

Bên cạnh đó, sân bay Quốc tế Long Thành gần sát với Bà Rịa – Vũng Tàu đang được gấp rút triển khai xây dựng. Khi hoàn thiện đưa vào sử dụng sẽ tạo ra nhiều thuận lợi để phát triển hệ thống giao thông kết nối cùng hệ sinh thái xung quanh.

Đồng thời, hàng loạt các tuyến đường quan trọng như: Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải, cầu Phước An, đường 991B, Phước Hòa – Cái Mép, Vành Đai 4 được ráo riết triển khai thực hiện. Các tuyến đường đô thị, liên huyện cũng được đẩy nhanh tiến độ đầu tư, triển khai xây dựng đồng bộ với những dự án giao thông liên vùng. Điều này giúp bảo đảm giao thông thông suốt, khai thác thế mạnh, tiềm năng của tỉnh trong tương lai, gắn kết với các địa phương khác của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, trên cả nước và quốc tế.

Thị xã Phú Mỹ – Tâm điểm đầu tư BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu trong 2023

Một trong những địa phương được hưởng lợi tại Bà Rịa – Vũng Tàu là thị xã Phú Mỹ. Với hệ thống hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ và hiện đại về cả đường bộ, đường sắt, đường thủy và hàng không, cùng vị trí kết nối các khu công nghiệp trong vùng, thị xã Phú Mỹ đang sở hữu nhiều tiềm năng phát triển bất động sản.

Những chuyển biến trong xây dựng cơ sở hạ tầng thời gian qua đã góp phần thay đổi diện mạo kinh tế, xã hội của thị xã Phú Mỹ. Nơi đây đang hình thành một đô thị công nghiệp và cảng biển với các khu dân cư, khu đô thị sầm uất. Nhiều trung tâm thương mại đi vào hoạt động, hạ tầng đô thị chỉnh trang, các tiện ích từ vui chơi, giải trí, văn hóa, giáo dục, y tế chú trọng đầu tư.

Thị xã Phú Mỹ - Địa phương hưởng lợi lớn nhất từ quy hoạch, hạ tầng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Thị xã Phú Mỹ – Địa phương hưởng lợi lớn nhất từ quy hoạch, hạ tầng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo các chuyên gia bất động sản, khi hạ tầng phát triển nhanh chóng, thời gian tới bất động sản khu vực sẽ đáp ứng được nhu cầu về nhà ở rất lớn của các chuyên gia, chuyên viên, kỹ sư làm việc ở cụm cảng Cái Mép – Thị Vải và các khu công nghiệp.

Phối cảnh thiết kế dự án Tumys Phú Mỹ
Phối cảnh thiết kế dự án Tumys Phú Mỹ

Đón đầu xu hướng phát triển này, dự án căn hộ cao cấp Tumys Phú Mỹ với số lượng 1.248 căn hộ và 55 shophouse đang được ra mắt thị trường. Dự án tọa lạc tại mặt tiền tuyến Quốc lộ 51, thuộc thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu). Từ Tumys Phú Mỹ, cư dân chỉ mất từ 2 – 5 phút để di chuyển đến: KNG Mall, siêu thị Coopmart, siêu thị Go, hệ thống trường học từ mầm non đến THPT, trường Cao Đẳng – Đại học, Bách hóa xanh, ngân hàng Vietcombank, trung tâm hành chính thị xã Phú Mỹ,…

Xem thêm : https://canhotumysphumy.com.vn/tran-vinh-phi-long/

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x