Cao tốc Bến Lức Long Thành

Cao tốc Bến Lức Long Thành là tuyến đường cao tốc quan trọng tại khu vực miền Nam, có tổng chiều dài gần 58km, đi qua địa bàn tỉnh Long An và Thành phố Hồ Chí Minh. Được chính thức khởi công từ năm 2014 đến nay, dự án đang dần trên đà hoàn thiện, hứa hẹn sẽ mang đến một diện mạo mới cho hạ tầng giao thông tại các thị trường kinh tế trọng điểm mà nó đi qua.

Cao tốc Bến Lức Long Thành là hạ tầng cao tốc có độ dài và quy mô lớn nhất tại khu vực miền Nam, được đầu tư với nguồn vốn hơn 31.000 tỷ đồng trong giai đoạn đầu tiên.

Sau khi được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, công trình sẽ là hạ tầng giao thông trọng điểm kết nối khu vực Đông Nam Bộ và Đồng bằng Sông Cửu Long, tác động tích rất lớn đến với nền kinh tế – xã hội của TP. Hồ Chí Minh và cả các tỉnh miền Tây.

Để giúp quý khách hàng nắm bắt thêm những góc nhìn toàn diện hơn về cao tốc Bến Lức – Long Thành, bài viết hôm nay của TRẦN VĨNH PHI LONG sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin chi tiết về quy hoạch, tiềm năng cũng như tiến độ mới nhất của công trình tại thời điểm hiện nay.

Quý khách hàng đang quan tâm đầu tư dự án nhà phố biệt thự hay căn hộ xung quanh cao tốc, thì chúng tôi đang mở bán căn hộ ngay trung tâm thị xã Phú Mỹ, quý khách hàng quan tâm hãy xem ngay tại : DỰ ÁN TUMYS PHÚ MỸ

Tiến độ Cao tốc Bến Lức - Long Thành
Tiến độ Cao tốc Bến Lức – Long Thành

>>> Xem ngay : Bản Đồ Quy Hoạch Bà Rịa Vũng Tàu 2025

Quy hoạch cao tốc Bến Lức Long Thành như thế nào?

Cao tốc Bến Lức – Long Thành có chiều dài 57.8km, được quy hoạch với 4 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp, vận tốc cho phép đạt đến 120km/h. Công trình đã được chủ đầu tư VEC khởi công vào tháng 7/2014 với 3 phân đoạn chính, bao gồm:

  • Phân đoạn 1 – Phía Tây: bao gồm 5 gói thầu là A1, A2-1, A2-2, A3 và A4 với độ dài 21.1km, sử dụng ngân sách từ nguồn vốn vay của ADB với trị giá khoảng 350 triệu USD. Tuy nhiên, vào tháng 7/2019 gói thầu thi công đã dừng thi công sau khi hiệp định vay hết hiệu lực, tiến độ thi công khi đó đạt khoảng 87.2%.
  • Phân đoạn 2 – Đoạn giữa: bao gồm 3 gói thầu là J1, J2 và J3, chủ yếu là các cầu lớn vượt sông, sử dụng ngân sách từ nguồn vốn vay ODA của JICA. Tuy nhiên, việc thi công cũng đã bị tạm dừng vào năm 2019 do không được hỗ trợ nguồn vốn, tiến độ thi công tại thời điểm này đạt khoảng 84.6%.
  • Phân đoạn 3 – Phía Đông: bao gồm 3 gói thầu A5. A6 và A7, sử dụng ngân sách từ nguồn vốn vay ADB với trị giá khoảng 297 triệu USD. Mặc dù nguồn vốn được bố trí đầy đủ, nhưng tiến độ thi công còn khá chậm do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong thời gian dài vừa qua.

Điểm đầu của cao tốc là từ nút giao với hạ tầng cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương, nằm tại huyện Bến Lức, Tỉnh Long An. Điểm cuối của cao tốc là tại nút giao với hạ tầng cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, nằm tại huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai.

Cao tốc Bến Lức - Long Thành có chiều dài hơn 57km
Cao tốc Bến Lức – Long Thành có chiều dài hơn 57km

Theo đó, cao tốc Bến Lức Long Thành sẽ đi qua địa phận của 3 khu vực trọng điểm tại khu vực miền Nam là TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Long An. Cụ thể như sau:

  • TP. Hồ Chí Minh: Cao tốc đi qua khu vực Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ với độ dài 24.92km.
  • Tỉnh Đồng Nai: Cao tốc đi qua khu vực huyện Nhơn Trạch và Long Thành với độ dài 27.28km.
  • Tỉnh Long An: Cao tốc đi qua 2 huyện Bến Lức và Cần Giuộc với độ dài 4.89km.

Goolge search : Cao Tốc Bến Lức Long Thành, Cao Toc Ben Luc Long Thanh, Cao Tốc Bến Lức – Long Thành, Cao Tốc Long Thành Bến Lức, Cao Tốc Bến Lức – Long Thành, Du An Cao Toc Ben Luc Long Thanh, Dự Án Đường Cao Tốc Bến Lức – Long Thành, Đường Cao Tốc Bến Lức Long Thành, Du An Duong Cao Toc Ben Luc Long Thanh, Số Độ Cao Tốc Bến Lức — Long Thành, Duong Cao Toc Ben Luc Long Thanh

>>> Xem ngay : Quy Hoạch Quốc Lộ 51

Cao tốc Bến Lức Long Thành tác động ra sao đến với bất động sản lân cận?

Như đã chia sẻ ở trên, cao tốc Bến Lức Long Thành là hạ tầng giao thông cực kỳ quan trọng tại khu vực Miền Nam, không chỉ giúp việc kết nối giữa các khu vực trở nên linh hoạt hơn mà còn là động lực lớn giúp thúc đẩy nền kinh tế giao thương và xã hội được phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Sự quy hoạch của hạ tầng cao tốc mang đến cho bất động sản lân cận những cơ hội tăng giá cực kỳ hấp dẫn. Giá trị bất động sản xung quanh cao tốc đã có những sự tăng trưởng vượt bậc, đem lại cho nhà đầu cơ những dòng lợi nhuận vô cùng lớn trong thời gian vừa qua.
Hiện nay, cao tốc đang dần trên đà hoàn thiện, giá trị bất động sản lân cận cũng đang trên chiều hướng tăng trưởng vượt bậc, hứa hẹn sẽ đem đến cho nhà đầu tư thêm những nguồn lợi nhuận hấp dẫn hơn trong thời gian sắp tới.

>>> Xem ngay : Cao Tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Tiến độ cao tốc Bến Lức Long Thành mới nhất 2023

Sau gần 1 thập kỷ được khởi công xây dựng, hiện công trình cao tốc Bến Lức Long Thành đã hoàn thành khoảng 80% khối lượng xây dựng. Trong những tháng gần đây, công trình đang được đẩy nhanh tiến độ thi công để có thể bù đắp phần nào sự chậm trễ do khó khăn về nguồn vốn cũng như dịch bệnh Covid-19 thời gian qua.

Tiến độ cao tốc Bến Lức - Long Thành đoạn Khu công nghiệp Hiệp Phước
Tiến độ cao tốc Bến Lức – Long Thành đoạn Khu công nghiệp Hiệp Phước

Hiện tại, đoạn cao tốc đi qua địa phận tỉnh Đồng Nai đang được tăng tốc thi công trở lại. Theo đó, gói thầu A5 cơ bản đã hoàn tất, gói A7 đang được triển khai thi công với tiến độ khoảng 62%, tuy nhiên gói thầu A6 đã bị chấm dứt hợp đồng, đang trong quá trình chờ đấu thầu lại.

Gói thầu A7 đang được thi công
Gói thầu A7 đang được thi công

Phần lớn đoạn cao tốc đi qua huyện Bình Chánh đã được trải nhựa, có đầy đủ vạch kẻ đường, dải phân cách và lan can.
Nhìn chung, do vấn đề thiếu hụt nguồn vốn khiến tiến độ cao tốc Bến Lức Long Thành đã bị ảnh hưởng đáng kể. Mặc dù chủ thầu đã đưa ra nhiều biện pháp cũng như nỗ lực thi công, nhưng tiến độ vẫn chậm rất nhiều so với kế hoạch đề ra ban đầu.

>>> Xem ngay : Quy hoạch khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 

Một số đoạn đường của tuyến cao tốc Bến Lức Long Thành đã hoàn thành
Một số đoạn đường của tuyến cao tốc Bến Lức Long Thành đã hoàn thành

Vừa qua, để cao tốc có thể thông xe đoạn Nhà Bè – Bến Lức tại thời điểm cuối năm 2022, nhà thầu sẽ rút ngắn thời gian thi công trên nền đất bằng việc sử dụng những biện pháp thay thế khác, cụ thể như: bỏ bấc thấm thay bằng cọc xi măng đất, đúc dầm hộp tại chỗ,…
Hiện tại, ban quản lý các dự án cao tốc phía Nam cũng đang nỗ lực thúc đẩy việc thi công của các nhà thầu để tuyến đường này có thể thông xe theo dự kiến, nhanh chóng cải thiện áp lực giao thông trong khu vực.

>> Xem ngay : Sân Bay Quốc Tế Long Thành

Goolge search : Sơ Đồ Cao Tốc Bến Lức Long Thành, Tiến Độ Cao Tốc Bến Lức Long Thành, Đường Cao Tốc Long Thành – Bến Lức, Dự Án Đường Cao Tốc Bến Lức Long Thành, Bản Đồ Cao Tốc Bến Lức Long Thành, Dự Án Cao Tốc Bến Lức Long Thành, Tuyến Đường Cao Tốc Bến Lức Long Thành, Tiến Độ Đường Cao Tốc Bến Lức – Long Thành

Cao tốc Bến Lức – Long Thành mang đến giá trị gì cho Căn Hộ Tumys Phú Mỹ ?

Cao tốc Bến Lức Long Thành là một tuyến đường cao tốc dài khoảng 57km, đi qua các địa phận của tỉnh Long An, Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh. Việc xây dựng tuyến đường này đem lại nhiều lợi ích cho khu vực thị xã Phú Mỹ và các khu vực lân cận như sau:

  1. Tăng cường kết nối giao thông: Tuyến cao tốc sẽ là cầu nối giúp kết nối các khu vực phía Tây Nam TP. Hồ Chí Minh với Đồng Nai và các tỉnh miền Tây, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương, sản xuất và đầu tư kèm tăng giá bất động sản.
  2. Giảm tắc nghẽn giao thông toàn tuyến : Tuyến đường cao tốc này được thiết kế với tiêu chuẩn cao, phục vụ cho việc đi lại nhanh chóng và an toàn. Việc giảm thiểu tắc nghẽn giao thông sẽ giúp giảm thời gian di chuyển và tăng hiệu quả hoạt động kinh tế.
  3. Phát triển kinh tế mạnh kết hợp cầu cảng biển Cái MépCảng Phú Mỹ : Đường Cao tốc Bến Lức – Long Thành sẽ giúp tăng cường năng lực vận chuyển hàng hóa và hỗ trợ phát triển kinh tế trong khu vực, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp.
  4. Góp phần thúc đẩy du lịch từ Bến Lức đến Long Thành: Tuyến đường này cũng đi qua các điểm du lịch nổi tiếng như KDL Bửu Long, Suối Tiên, nên sẽ giúp thu hút khách du lịch đến với Phú Mỹ và các khu vực lân cận.
Vị trí xung quanh của căn hộ Tumys Phú Mỹ
Vị trí xung quanh của căn hộ Tumys Phú Mỹ

Tóm lại, việc xây dựng cao tốc Bến Lức – Long Thành sẽ mang lại nhiều lợi ích cho Phú Mỹ và các khu vực lân cận, từ việc tăng cường kết nối giao thông, giảm tắc nghẽn giao thông, phát triển kinh tế đến thu hút khách du lịch.

Với tuyến đường Vành Đai 4, cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu và cao tốc Bến Lức Long Thành đi vào hoạt động và thông xe sẽ giúp cho mạng lưới phát triển kinh tế của thị xã Phú Mỹ kèm theo đó là mang đến 1 lượng lao động cực lớn cho các khu công nghiệp của Phú Mỹ và chọn căn hộ Tumys Phú Mỹ làm nơi an cư. Vì thế quý khách hàng và nhà đầu tư đầu tư căn hộ Tumys thời điểm này là tốt nhất bởi giá thấp nhất thị trường cũng với đó là quỹ đất hạn chế mang đến cơ hội tăng giá tốt trong tương lai.

Tiềm năng tăng giá của dự án Tumys Phú Mỹ
Tiềm năng tăng giá của dự án Tumys Phú Mỹ

>>> Xem ngay : Có nên mua căn hộ Tumys Phú Mỹ không?

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin mới nhất về dự án đường cao tốc Bến Lức Long Thành mà nhóm chuyên gia của ERA VIỆT NAM đã chia sẽ đánh giá. Quý khách hàng muốn đầu tư hay đánh giá hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Goolge search : Bản Đồ Cao Tốc Bến Lức – Long Thành, Bến Lức Long Thành Cao Tốc, Du An Cao Toc Long Thanh Ben Luc, Dự Án Cao Tốc Bến Lức – Long Thành, Quy Hoach Cao Toc Ben Luc Long Thanh, Sơ Đồ Đường Cao Tốc Bến Lức Long Thành, Dự Án Cao Tốc Bến Lức – Long Thành, Dự Án Đường Cao Tốc Bến Lức – Long Thành

+ Duong Sat Bien Hoa Vung Tau

+ Tiến độ Đường Vành Đai 4

+ Cao tốc Dầu Giây Phan Thiết 

+ Tiến độ đường Ven Biển Vũng Tàu – Bình Châu

+ Quy Hoạch Quốc Lộ 51

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x