Quy hoạch quốc lộ 51

Quy hoạch quốc lộ 51 là tuyến đường trọng điểm kết nối TP. Biên Hòa với đường đến cao tốc Long Thành – Dầu Giây để di chuyển tới TP. Vũng Tàu. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa và du lịch trong vùng tam giác vàng phía Nam.

Hơn hết, tuyến Quốc lộ 51 còn giúp kết nối đến cảng Cái Mép – Thị Vải (Vũng Tàu) trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Đây là động lực thúc đẩy kinh tế, xã hội và du lịch, nhất là lĩnh vực bất động sản sẽ phát triển mạnh mẽ.

Sau đây hãy cùng TRẦN VĨNH PHI LONG tìm hiểu về thông tin về quy hoạch Quốc lộ 51 cũng như là hiện trạng và tầm ảnh hưởng của tuyến đường này đến bất động sản Phú Mỹ và Bà Rịa Vũng Tàu nhé!

Căn hộ Tumys Phú Mỹ là dự án đang được rất nhiều khách hàng và nhà đầu tư quan tâm nhất bởi 3 yếu tố như vị trí đẹp ngay trung tâm Phú Mỹ, Giá rất tốt để đầu tư thời điểm này cùng nhiều chính sách hấp dẫn, quý khách hàng quan tâm đầu tư hãy xem ngay tại : TUMYS PHÚ MỸ

Thông tin bản đồ quy hoạch quốc lộ 51 năm 2023
Thông tin bản đồ quy hoạch quốc lộ 51 năm 2023

THÔNG TIN VỀ TUYẾN QUỐC LỘ 51

 • Tên dự án: Quy Hoạch Quốc lộ 51
 • Độ dài toàn tuyến: 86km
 • Điểm đầu: TP. Biên Hòa (Đồng Nai)
 • Điểm cuối: TP. Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu)
 • Lộ giới: 15 – 23m
 • Tải trọng: 13 – 25 tấn

QUY HOẠCH QUỐC LỘ 51 NHƯ THẾ NÀO?

Quốc lộ 51 là một trong những tuyến quốc lộ có quy mô lớn nhất Việt Nam. Trong đó, độ dài toàn tuyến là 86km có điểm khởi đầu từ TP. Biên Hòa (Đồng Nai) và kết thúc tại TP. Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Quy hoạch Quốc lộ 51 đi qua nhiều địa phận các huyện, thị xã như: huyện Long Thành, thị xã Phú Mỹ, TP. Bà Rịa và TP. Vũng Tàu.

Bản đồ quy hoạch quốc lộ 51 trong tương lai
Bản đồ quy hoạch quốc lộ 51 trong tương lai

Cụ thể, chiều dài toàn tuyến Quốc lộ 51 được chia thành 2 đoạn chính:

Đoạn đi qua tỉnh Đồng Nai dài 37km

Đoạn quy hoạch Quốc lộ 51 đi qua tỉnh Đồng Nai gồm các địa phương: phường Long Bình Tân, An Hòa, Phước Tân và Tam Phước (TP. Biên Hòa); Xã An Phước, Long Đức, Lộc An, Thị trấn Long Thành, Xã Long An, Long Phước, Phước Thái, Phước Bình (Long Thành).

Đoạn đi qua tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dài 49km

Đoạn quy hoạch Quốc lộ 51 đi qua tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu gồm các địa phương: phường Mỹ Xuân, Phú Mỹ, Tân Phước, Phước Hòa, Xã Tân Hòa, Tân Hải (TX. Phú Mỹ); phường Kim Dinh, Long Hương, Phước Trung (TP. Bà Rịa); phường 12 (TP. Vũng Tàu).

>>> Xem ngay tin tức hot nhất trong ngày tại : Tiến độ Vành Đai 4 HCM

CÁC NÚT GIAO TẠI QUỐC LỘ 51 LÀ GÌ?

8 nút giao Quốc lộ 51 gồm có:

 • Ngã ba Bến Gỗ giao Hương lộ 2, dẫn vào KĐT Long Hưng.
 • Ngã tư Lộc An giao tỉnh lộ 769 và cắt đường 51B tại xã Lộc An trên đường nối ra ngã tư Dầu Giây.
 • Ngã tư nút giao cao tốc Dầu Giây – Long Thành – TP. Hồ Chí Minh.
 • Ngã ba Dầu Khí (ngã ba Nhơn Trạch) giao tỉnh lộ 25B.
 • Ngã ba Bà Ký nối liền chợ xã Long Thọ (Nhơn Trạch).
 • Ngã ba Bàu Cạn nối QL51 đến xã Bàu Cạn và xã Đồi 61 (Trảng Bom).
 • Ngã ba Mỹ Xuân dẫn qua Ngãi Giao và KDL Hồ Tràm Osaka.
 • Ngã ba Long Hương dẫn qua Quốc lộ 56 (Long Khánh) và Quốc lộ 55.
Các nút giao tại quốc lộ 51
Các nút giao tại quốc lộ 51

>>> Ngày 17/6/2023 dự án đường ven biển Vũng Tàu – Hồ Tràm sẽ đi vào khởi công xây dựng với vốn đầu tư cực kỳ lớn kèm nhiều tiềm năng phát triển du lịch, tăng giá bất động sản xung quanh, mời quý khách hàng tham khảo tại : TIẾN ĐỘ ĐƯỜNG VEN BIỂN BÀ RỊA – VŨNG TÀU

HIỆN TRẠNG QUỐC LỘ 51 HIỆN NAY NHƯ THẾ NÀO?

Hiện tại, Quốc lộ 51 là tuyến quốc lộ có chiều ngang lớn nhất tỉnh (so với quốc lộ 1, 20 và 56), thường xuyên phải “gánh” lượng lớn phương tiện nên thường trong tình trạng quá tải, chật chội. Có thời điểm lượng xe lưu thông trên quốc lộ 51 tăng gấp 3 – 4 lần thiết kế ban đầu (12 ngàn xe/ngày đêm) và có xu hướng tăng từ 10%/năm.

Ngoài ra, tình trạng kẹt xe trên quốc lộ 51 diễn ra liên tục vào cuối tuần, nhất là sáng thứ bảy, chiều chủ nhật khi du khách đến và đi TP. Vũng Tàu tăng cao. Với những ngày trong tuần, tình trạng kẹt xe hay diễn ra vào các giờ cao điểm hoặc khi có va quẹt, có xe ô tô hư giữa đường…

Hiện trang quốc lộ 51
Hiện trang quốc lộ 51

Tuy nhiên, từ đầu năm 2022 đến nay, Ban An toàn giao thông tỉnh đã thường xuyên kiểm tra thực tế hiện trường và xử lý tình trạng xe chở hàng quá tải, phóng nhanh, vượt ẩu gây mất an toàn giao thông trên quốc lộ 51. Từ đó tình trạng giao thông trên tuyến đường đã được đảm bảo an toàn giao thông hơn, hạn chế tai nạn, kẹt xe tại các nút giao.

Tuyến đường quốc lộ 51 hiện tại đang rất nhỏ và hay tắc đường
Tuyến đường quốc lộ 51 hiện tại đang rất nhỏ và hay tắc đường

QUY HOẠCH QUỐC LỘ 51 TÁC ĐỘNG THẾ NÀO ĐẾN KINH TẾ VÀ BẤT ĐỘNG SẢN  TỈNH VŨNG TÀU?

Hiện tại quy hoạch Quốc lộ 51 đóng vai trò là tuyến đường huyết mạch kết nối TP. Biên Hòa với con đường xuống cao tốc Dầu Giây – TP. HCM – Long Thành để kết nối đến TP. Vũng Tàu. Là điều kiện quan trọng nhất giúp thúc đẩy phát triển giao thương hàng hóa trong vùng tam giác vàng của khu kinh tế trọng điểm phía Nam. Hơn hết, Quốc lộ 51 còn giúp kết nối cảng Cái Mép – Thị Vải dễ dàng hơn, góp phần tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội và cả du lịch. Xét về 3 khía cạnh:

 • Về kinh tế, quy hoạch Quốc lộ 51 kết nối TP. HCM, Đồng Nai và Vũng Tàu với nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa giữa các khu vực và mở rộng thêm chi nhánh cho các công ty tại nhiều khu vực.
 • Về du lịch, Quốc lộ 51 cũng mang lại tác động mạnh mẽ, nhờ có tuyến đường giao thông thuận tiện, lộ giới lớn nên lượng khách du lịch từ nhiều nơi đổ về tăng cao.
Tân cảng Cái Mép
Tân cảng Cái Mép
 • Về bất động sản, tuyến Quốc lộ 51 có vai trò không nhỏ trong việc đưa thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu ngày càng phát triển. Đầu tiên là việc mặt bằng giá đất có sự tăng trưởng liên tục trong suốt 1 thời gian dài. Trong những năm gần đây, Bà Rịa – Vũng Tàu dần trở thành thị trường được nhiều ông lớn quan tâm và ưu ái. Bởi thế trong tương lai gần, mặt bằng giá nơi đây vẫn sẽ còn gia tăng nhiều hơn nữa.

TUMYS PHÚ MỸ HƯỞNG LỢI GÌ KHI NẰM NGAY TUYẾN QUY HOẠCH QUỐC LỘ 51?

Dự án Tumys Phú Mỹ sở hữu tiềm năng to lớn khi tọa lạc ngay trên mặt tiền đường quốc lộ 51, tại trung tâm thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. Vị trí đắc địa này giúp dự án kết nối một cách thuận tiện với nhiều địa điểm quan trọng.

+ Đầu tiên, Tumys Phu My nằm gần cụm cảng Cái Mép – Thị Vải, Cảng Phú Mỹ một trong những cảng nước sâu hàng đầu tại Đông Nam Á. Điều này tạo ra tiềm năng lớn cho dự án khi có thể tận dụng sự phát triển của khu vực cảng này. Cảng Cái Mép – Thị Vải đang thu hút nhiều doanh nghiệp quốc tế và dòng vốn đầu tư lớn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh và giao dịch tại Tumys Phú Mỹ.

Tumys Phú Mỹ nằm ngay vị trí đẹp giữa lòng trung tâm Phú Mỹ
Tumys Phú Mỹ nằm ngay vị trí đẹp giữa lòng trung tâm Phú Mỹ

+ Thứ hai, Chung Cư Tumys Phú Mỹ được xây dựng tại vị trí trung tâm Phú Mỹ, nơi đang phát triển nhiều khu công nghiệp và có hơn 200.000 lao động và 20.000 chuyên gia làm việc. Điều này tạo ra nhu cầu cao về nhà ở cho các cư dân trong khu vực. Sẽ là sự lựa chọn an cư lý tưởng cho những người muốn sống gần nơi làm việc và tiết kiệm thời gian di chuyển.

Ngoài ra, căn hộ Tumys Homes cũng có khả năng kết nối thuận lợi với các tiện ích và cơ sở hạ tầng xung quanh. Chỉ cách Siêu thị Lotte Mart và KNG Mall 300m, cư dân tại căn hộ Tumys có thể dễ dàng tiếp cận với các trung tâm mua sắm và giải trí. Cảng Phú Mỹ và cụm cảng Cái Mép – Thị Vải chỉ cách dự án 10 phút, trong khi Trung tâm Hành chính Thị xã Phú Mỹ và Trung tâm Hành chính Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cách đó lần lượt là 5 phút và 25 phút đi xe.

Căn hộ Tumys Phú Mỹ
Căn hộ Tumys Phú Mỹ

Không chỉ vậy, cư dân còn dễ dàng tiếp cận sân bay Quốc tế Long Thành và TP.HCM trong 30 phút thông qua Cao tốc Long Thành – Dầu Giây và Cao Tốc Dầu Giây – Phan Thiết, đồng thời cách Trung tâm TP. Vũng Tàu chỉ 40 phút.

Tất cả mang đến cho chung cư Tumys Phú Mỹ một khả năng kết nối hoàn hảo, dù đi đâu cũng tiện cho quý khách hàng đang sinh sống và làm việc tại Bà Rịa – Vũng Tàu và các vùng lân cận cũng như mang đến tiềm năng tăng giá nhờ vào tuyến quy hoạch quốc lộ 51 trong tương lai.

Trên đây là cập nhật mới nhất về bản đồ quy hoạch quốc lộ 51 và tiềm năng bất động sản quanh tuyến đường. Hy vọng đã mang đến cho quý khách hàng và nhà đầu tư những thông tin hữu ích.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x